Hợp đồng thuê thương mại là gì?

Hợp đồng cho thuê bất động sản kinh doanh hay cho thuê thương mại là một hợp đồng ràng buộc về mặt pháp lý giữa chủ doanh nghiệp và chủ sở hữu bất động sản.

Những tài liệu này phức tạp hơn so với hợp đồng thuê nhà ở, bởi vì hợp đồng thuê nhà thường được tùy chỉnh nhiều theo tình hình cá nhân. Các điều khoản và điều kiện cho thuê cần phải được đọc rất cẩn thận để đảm bảo rằng chúng phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp của bạn, vì bất kỳ sai lầm nào khi bắt đầu có thể gây ra hoặc phá vỡ hoạt động kinh doanh mới của bạn.

Tôi có thể thương lượng các điều khoản không?

Có, các điều khoản thuê thường có thể thương lượng. Các điều khoản hoặc hạn chế cụ thể có thể được đưa ra để thương lượng bao gồm số tiền thuê, tăng tiền thuê, thời hạn của hợp đồng thuê, những sửa đổi bạn có thể thực hiện đối với tài sản và liệu bạn có thể chuyển nhượng hoặc chuyển nhượng hợp đồng thuê hay không.

Tôi nên tìm kiếm gì khác?

Điều này thật khó trả lời nếu không biết tình hình cụ thể của bạn và yêu cầu kinh doanh của bạn. Một số điểm chung mà chúng tôi thấy cần thảo luận với khách hàng bao gồm:

  • Nếu bạn là một doanh nghiệp mới, hãy kiểm tra xem thời hạn thuê có phù hợp với bạn không, vì nhiều chủ nhà thích chốt hợp đồng thuê dài hơn.
  • Có một số cách để tính toán việc tăng tiền thuê, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn hiểu và đồng ý với cách do người cho thuê của bạn chọn.
  • Đọc kỹ phần về cải tiến tài sản vì phần này sẽ nêu rõ ai có thể thực hiện thay đổi, ai trả tiền cho việc sửa đổi và liệu bạn có phải trả lại tài sản về tình trạng ban đầu khi kết thúc hợp đồng thuê hay không.
  • Đảm bảo rằng hợp đồng thuê bao gồm tất cả các khu vực bạn dự kiến ​​sử dụng bao gồm phòng tắm, khu vực đậu xe và khu vực chung.
  • Hãy cẩn thận rằng hợp đồng thuê nhà không ngăn cản bạn dựng các biển báo ở một số khu vực nhất định.

Vui lòng tham khảo ý kiến ​​tư vấn pháp lý trước khi bạn thực hiện bất kỳ cam kết nào, bao gồm việc ký một đề nghị, thanh toán tiền đặt cọc hoặc chuyển bất cứ thứ gì bạn sở hữu vào tài sản.

Nếu tôi đang tranh chấp với chủ nhà thì sao?

Đầu tiên, hãy tìm các tài liệu cho thuê của bạn và đọc chúng cẩn thận, đảm bảo rằng bạn hoàn toàn hiểu các điều khoản và điều kiện pháp lý.

Thứ hai, hãy đảm bảo rằng bạn hiểu các quyền và trách nhiệm pháp lý của mình và của chủ nhà.

Sau đó, hãy xem xét các lựa chọn, bao gồm thương lượng, hòa giải và khởi kiện tại tòa án.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn pháp lý cụ thể cho hợp đồng thuê doanh nghiệp của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *